THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB5 NĂM 2018

Go down

THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB5 NĂM 2018

Post by Admin on Fri Jun 22, 2018 2:20 pm

Hiện nay, nhu cầu sang Mỹ để sinh sống, làm việc của công dân Việt Nam ngày một tăng. Và con đường xin visa theo diện EB5 chính là phương pháp an toàn và hoàn hảo nhất để cả gia đình được sang định cư tại quốc gia này.
Visa định cư Mỹ EB-5 là gì?
Visas EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ dành cho người nước ngoài đến Hoa Kỳ theo hình thức đầu tư. EB-5 được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 nhằm thúc đẩy phát triển ở những địa phương có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển.

Năm 2003, Chính phủ Mỹ đã cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư: từ 1,5- 2 năm.

Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, nhà đầu tư có thể làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Mỗi năm, chỉ có 10.000 visa theo diện EB-5 được cấp chia đều cho 2 hình thức:

- Tự đầu tư (3000 visa): Nhà đầu tư thành lập công ty mới 100%, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà đầu tư cần có 1.000.000 USD và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong 02 năm liên tiếp.

- Đầu tư uỷ thác (7000 visa): Thông qua Regional Centers, nhà đầu tư sẽ đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư 500.000 USD/suất. Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.

Đối tượng đầu tư của chính sách EB-5 gồm những ai?
Hiện nay, cánh cửa định cư Mỹ thông qua chính sách EB-5 khá rộng mở cho:

- Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ.

- Không giới hạn về độ tuổi.

- Không yêu cầu về ngoại ngữ.

- Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp

- Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày

Có bao nhiêu loại hình đầu tư EB-5?
Hiện nay chỉ có 2 loại hình đầu tư EB-5 gồm:

1. Đầu tư vào những khu vực trọng tâm (RC)

- Số vốn đầu tư là 500.000 USD

- Không yêu cầu nhà đầu tư trực tiếp tham gia quản lý công ty.

- Không yêu cầu nhà đầu tư tạo ra một doanh nghiệp mới, chỉ cần đầu tư vốn vào dự án có sẵn được Sở di trú Mỹ phê duyệt

- Có thể gián tiếp hoặc trực tiếp tạo ra 10 cơ hội việc làm chính thức, toàn thời gian, không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư, nhân viên làm tạm thời và các thành viên trong gia đình.

2. Đầu tư vào một pháp nhân kinh doanh mới

- Số vốn đầu tư là 1.000.000 USD

- Nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia vào việc quản lý công ty.

- Có thể trực tiếp tạo ra 10 công việc chính thức, làm việc toàn thời gian, không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư, nhân viên làm tạm thời và các thành viên trong gia đình.

Hỏi: Khi đầu tư vào dự án ở một thành phố, tôi có cần phải sinh sống ở khu vực đó sau khi nhận được thẻ xanh hay không?

Đáp: Không. Nhà đầu tư có thể sinh sống ở bất kỳ nơi đâu tại Mỹ.

Hỏi: Tôi có thể dùng số tiền được cho tặng từ người thân để đầu tư vào dự án không?

Đáp: Được. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể dùng số tiền được tặng để đầu tư, nhưng cần chứng minh nguồn gốc hợp pháp của khoản tiền này.

Hỏi: Có bắt buộc nhà đầu tư và gia đình phải ở Hoa Kỳ trong thời gian thẻ xanh có điều kiện không?

Đáp: Không. Nhưng trong 1 năm nhà đầu tư không được ở ngoài Hoa Kỳ quá 6 tháng (trên 183 ngày).

Hỏi: Điều kiện để thi nhập quốc tịch Mỹ là gì?

Đáp: Điều kiện để thi nhập tịch Mỹ là sở hữu thẻ xanh được 5 năm và sống tại Hoa Kỳ ít nhất 30 tháng (mỗi năm ít nhất 6 tháng).

Hỏi: Khác biệt giữa Quốc tịch và thẻ xanh Hoa Kỳ là gì?

Đáp: Thẻ xanh và Quốc tịch không khác nhau nhiều. Thực tế thẻ xanh đã có gần như mọi quyền lợi của một công dân Hoa Kỳ. Khi vào quốc tịch, bạn sẽ có thêm 2 quyền lợi tham gia bầu cử và chính trị.

Hỏi: Sau khi có được thẻ xanh, tôi có được tiếp tục kinh doanh ở Việt Nam không?

Đáp: Được. Hiện tại Việt Nam đã thông qua luật cho phép một công dân có quyền sở hữu hai quốc tịch, vì thế sau khi có thẻ xanh bạn vẫn có thể kinh doanh bình thường tại Việt Nam.

Hỏi: Sau khi nhận được thị thực định cư, có cần phải sang Hoa Kỳ ngay không?

Đáp: Thị thực EB-5 là Thị thực nhập cư có thời hạn 6 tháng. Trong thời hạn này, nhà đầu tư có thể sắp xếp thời gian để qua Hoa Kỳ nhận thẻ xanh có điều kiện.

Hỏi: Nếu đương đơn đã có hồ sơ bảo lãnh, liệu có thể tham gia vào chương trình EB-5 được không?

Đáp: Được. Vì hồ sơ EB-5 và hồ sơ bảo lãnh là độc lập.

Trên đây, Visa Liên Đại Dương đã cung cấp cho bạn tất cả những thông tin liên quan đến visa đầu tư Mỹ EB-5. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline của dịch vụ làm visa Mỹ nhanh 091 608 68 98 để được tư vấn thêm về hồ sơ xin visa Mỹ.

https://visaliendaiduong.com/dich-vu-xin-visa-di-my-hcm.htm

Admin
Admin

Posts : 17
Join date : 2018-06-22

View user profile https://tabalo.org

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum